Nghi vấn: Nam thanh niên xuất khẩu lao động tại Đài Loan live stream cảnh treo cổ tự tử trên Facebook?

Trong sáng nay trên một nhóm dành cho người Việt Nam lao động và học tập tại Đài Loan đã chia sẻ hình ảnh và một đoạn clip ám ảnh. Theo đó vào đêm qua theo giờ địa phương, trên facebook xuất hiện một đoạn video tự quay của một nam thanh niên. Trong đoạn video chàng trai quay trực tiếp quá trình tự tử của mình. Anh ta đã cột 1 sợi xích sắt khá to lên cao rồi tròng vào cổ, thắt lại, hướng mặt về phía máy quay, quay cận cảnh khuôn mặt mình cho đến lúc tắc thở, lịm đi.

(Hình ảnh và đoạn clip về một thanh niên Việt sống tại Đài Loan tự quay cảnh tự sát đã gây shock cho cộng đồng mạng

Trong clip, chàng trai tự xiết cổ mình bằng xích sắt, . Miệng chàng trai ú ớ chỉ nghe rõ 1 2 câu bằng cả tiếng Trung và Việt, đại ý là “Chờ tao 1 phút, đợi 1 phút …”

(Trong đoạn video hơn 1 phút, chàng trai quay cảnh tự thắt cổ bằng dây xích lớn, miệng liên tục rên rỉ những âm thanh không rõ lời, thể hiện sự đau đớn tột độ)

Ban đầu đoạn clip được cho là được phát trực tiếp trên facebook nạn nhân, nhưng sau đó lại có thông tin rằng đây là những hình ảnh tìm được trong điện thoại của người thanh niên xấu số.

Ngay trong đêm khi đoạn clip được chia sẻ, đã có nhiều người truy tìm tung tích của nạn nhân. Tuy nhiên đến sáng nay theo giờ Đài Loan thì đã có người phát hiện thi thể của một nam thanh niên trong trang phục giống chàng trai trong clip tử vong cạnh xích đu trong công viên.

(Hình ảnh thi thể được tìm thấy sáng nay trong công viên tại Đài Loan của chàng thanh niên)

Theo chia sẻ trên hội cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan thì ban đầu có thông tin rằng “Cảnh sát Đài Loan nghi ngờ cái chết của người lao động Việt Nam nay là do ép buộc và nạn nhân đã là người có gia đình có con nhỏ”. Sau khi chia sẻ, những hình ảnh và video clip trên đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng người lao động và du học sinh Việt Nam tại Đài Loan. Đa số mọi người cảm thấy tiếc và trách hành động dại dột của chàng trai, nhiều người tỏ ra nghi vấn, liệu có đúng anh chàng chết do bị ép buộc hay do phê thuốc, không kiểm soát được bản thân?

(Sự việc trên đã gây xôn xao cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan)
Loading...