Sau đêm ân ái sập giường, bạn gái lấy sạch 3 tỷ của tôi rồi bỏ trốn cùng tình cũ

Tôi và Lam yêu nhau cũng được 7 tháng rồi, chúng tôi định cuối năm nay kết hôn cùng nhau vun vén hạnh phúc cho gia đình nhỏ. Lam – hiền, là con nhà có học thức, biết điều nên tôi ưng em lắm. Yêu nhau tôi có đôi lần ngỏ ý đòi hỏi chuyện kia nhưng em đều từ chối và muốn giữ cho đêm tân hôn. Tôi vừa bực vừa tôn trọng em hơn vì em biết giữ gìn.

Thế rồi 1 ngày bất ngờ em gạ tôi vào nhà nghỉ. Tôi sốc lắm nhưng đồng ý ngay vì đây là cơ hội ngàn năm có 1. Dù gì Lam chẳng là vợ tôi chuyện này sớm hay muộn gì cũng đến mà thôi, cứ “ấy” trước cho nó chắc. Lam là của tôi rồi thì vẫn hơn là đợi mãi đến đêm tân hôn.

Đêm ấy, đêm đầu tiên của tôi và Lam nên chuyện ấy cuồng nhiệt lắm. Chúng tôi ân ái đến mức sập cả giường mà nhìn nhau phì cười, rồi sợ chủ nhà nghỉ la. Ôm Lam trong tay, tôi đánh 1 giấc ngủ thật ngon. Thế nhưng sáng hôm sau tỉnh dậy không thấy Lam đâu và số tiền mặt 3 tỷ tối qua tôi mới bán mảnh đất giúp bố mẹ, chưa kịp mang về nhà đã không cánh mà bay.

Bực khi biết Lam lừa mình vào nhà nghỉ rồi lấy tiền, tôi lục tung cả thành phố tìm em nhưng không thấy. Mãi sau đó gạ tình cũ của Lam đã gửi cho tôi 1 tin nhắn: “Lam và tao đang ở nước ngoài rồi, cảm ơn 3 tỷ tiền mừng cưới của mày! Ngu thì đừng có trách ai?”. Sốc khi biết Lam lấy tiền của tôi để bỏ trốn với tình cũ, nỗi uất hận trong tôi lại nhân lên gấp tôi. Tôi hận Lam và hận chính mình đã không làm được gì em.

Sau chuyện đó, tôi khổ sở vô cùng khi bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà, bị mọi người cười chê vì để gái lừa 1 cách ngoạn mục. Hận đời, tôi không yêu và cưới bất kỳ 1 cô gái nào khác. Thay vào đó tôi luôn đi “chăn rau” lừa tình – tiền các em rồi “đá” 1 cách không thương tiếc như để trả thù đời, trả thù tình. Tôi cứ sống như thế cho đến 5 năm sau…

Đợt này công ty tôi có mở chi nhánh trong Nam, sếp cắt cử tôi vào đó tiếp quản chi nhánh 1 thời gian. Thế rồi 1 chiều đi dạo phố tôi bắt gặp Lam – người con gái năm xưa. Vừa nhìn thấy cô ta dắt con nhỏ đi dạo, tôi đã lao đến tát Lam 1 cái cháy má rồi hét lên.

– Tại sao cô lại làm thế với tôi? Lừa tình – tiền của tôi cô sống hạnh phúc chứ? Đồ đàn bà mất dạy!

– Anh… anh không có tư cách đụng vào cô ấy. Em có sao không Lam. – Tình cũ của Lam chạy tới.

– Tại mày mà cô ấy phản bội tao, lừa tiền tao!

– Anh bình tĩnh đi, vào quán nước chúng ta nói chuyện.

– Lam không xấu như anh tưởng đâu. Cô ấy làm việc này là vì anh đấy. Lam đã tìm được mẹ ruột của anh, lúc ấy bà ấy bị bệnh nặng lắm cần phẫu thuật mà không có tiền. Lam muốn 2 người nhận nhau như bà ấy không dám, vì nghĩ anh còn hận bà ấy vì lúc trước bà ấy đã bỏ rơi anh. Không đành lòng nhìn bà ấy bị bệnh tật dày vò đến chết, Lam đã lấy trộm tiền của anh để cứu mẹ anh và chấp nhận mang tiếng kẻ lừa đảo.

– Anh nói dối. Anh cứ tìm đến địa chỉ này rồi sẽ rõ tôi nói thật hay nói dối. Chào anh!

Kẻ đó đặt mảnh giấy ở bàn rồi bỏ đi. Lần theo địa chỉ đó, tôi đến 1 ngôi nhà nhỏ và sốc óc khi thấy Lam đang tận tình chăm sóc mẹ ruột của tôi. Bà ấy già đi rất nhiều, nhưng vẫn khỏe và ánh mắt nhìn Lam luôn chứa sự biết ơn. Vào xác thực lại chuyện này, tôi sốc khi mẹ vừa kể chuyện cũ vừa khóc vì thương Lam.

Lam đi ra thấy tôi, em vội vào nhà tránh mặt nhưng tôi đã kịp đuổi theo quỳ gối dưới mặt Lam bật khóc nức nở.

– Lam, cảm ơn em. Cảm ơn em ngày đó đã lấy 3 tỷ của anh, đã phụ tình anh.

– Anh về đi, đừng cảm ơn người đã phản bội em. Giờ em có cuộc sống riêng rồi. Chúng ta không nên gặp nhau sẽ tốt hơn.

– Anh biết tất cả mọi chuyện rồi. Em chỉ nhờ gã tình cũ diễn với mình thôi, đứa bé này là “sản phẩm” của đêm em trao thân cho anh năm đó. Để anh được nhận con được không?

– Em…

Ôm lấy Lam, tôi không để em từ chối nữa mà đặt lên môi Lam 1 nụ hôn thật nồng nàn, tha thiết thay lời xin lỗi vì đã nghĩ xấu, đổ tiếng oan cho em bao năm qua. Người con gái ấy, đã thay tôi cứu mẹ mình, giờ tôi phải trả ơn cô ấy và bù đắp cho cô ấy. Tôi sẽ cho Lam 1 đám cưới đoàng hoàng, sẽ cho em 1 cuộc sống hạnh phúc và luôn tràn ngập như thế. Bởi đời này tôi nợ Lam quá nhiều rồi!

Hạ Vi/ Theo Thể thao xã hội

Loading...